ละหมาดวันศุกร์

วันนี้ยังคงเป็นวันที่น่าเบื่ออีกวันหนึ่งของฉัน ฉันไม่รู้จะรีบกลับบ้านมาทำไม สุดท้ายก็ได้เจอ กับคนที่จะพาฉันไปอังกฤษวัน เสาร์ที่จะถึงนี้ น่าเบื่อจริงๆ

แต่วันนี้ตื่นเช้าเป็นพิเศษ อาจจะเป็นเพราะว่า รู้สึกกังวลใจเรื่อง หลักฐาน ขอวีซ่า นอนไม่หลับ โทรไปหา โน๊ต หา ทอม ปรึกษาเรื่องทำวีซ่า ว่าต้อง กรอก Questionnaire ยังไง แล้วฉันก็ได้คำตอบที่ทำให้ฉันงงๆ เล็กน้อย ฉันเลยไม่ได้สนใจอะไรมาก อิจฉา แต่ไอ้ทอม กับ ไอ้โน๊ต มัน ที่มันได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ทอมไปเที่ยว SayPlay ส่วนอีโน๊ตไป สีลม นั่งหาผู้ชาย ฉันหละ เบื่อจริงๆกับการอยู่บ้าน

กลับมาบ้านแทนที่จะสบาย กลับปวดหัว หาหลักฐานทั้งวัน นี้ถ้าฉันได้ไปจริงๆนะ ฉันจะไม่กลับมาเลย

ประมาณ 10 โมง ฉันต้องรีบออกไปธนาคาร กรุงเทพ ... เนียงลี (น้าลี) ทำงานที่นั้นพอดี ... ฉันต้องไปแก้ นามสกุลภาษาอังกฤษ ของพ่อ ซึ่งมันไม่ตรงกับฉัน จาก
       "Malawiwat" เป็น  "Malawiwatn" ... เพิ่ม ตัว n ตัวเดียวนั้นหละ ดัดจริต อยากใส่ n ห้อยท้ายไว้เอง เลยเป็นปัญหามาก

กลับมาแล้วก็นั่งดูหนังกับแม่ แม่ดูเรื่องอะไรไม่รู้ ไม่ทันได้ถาม แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับ การฆาตกรรม แล้ว มีคนถ่ายวีดีโอได้ ส่วนพระเอกก็ไม่ใช่ใคร  ... Will Smith ... แม่บอกว่า ชอบมันมาก เลยดู ... แต่ฉันไม่ชอบมันเลย มันเก็กๆ ยังไงก็ไม่รู้ ไม่ชอบผู้ชายแบบนี้

_____________________________


วันพฤหัสบดี ที่ 24 สิงหาคม 2549 ... วันนี้ดีใจอีกวันหนึ่ง จำอะไรไม่ได้ แต่จำได้แค่ว่า เธอโทรมาหา

เวลาประมาณ 9.00pm หรือว่า สามทุ่มของทุกวัน ... ฉันจะส่ง sms ให้เธอทุกวัน ฉันชอบส่งอะไรเรื่อยเปื่อย ... Take care ... good night อะไรเรื่อยเปื่อยทุกวัน แต่เมื่อวาน ฉันอดไม่ไหว เลย ส่งไปว่า
            I miss u jang, XXX
            How r u ja?
            Hope u happy with ur Sydney na
            Sweet dream na
            Good night ja! /kie
ช่างมันเถอะ ก็มันห้ามใจไม่ไหวจริงๆ

ประมาณ 9.45pm .... เธอโทรมาหา .... ดีใจจัง เลยคุยกับเธอตั้ง  8 นาทีแหนะ .... คุยอะไรเรื่อยเปื่อย จนรู้ว่า ... "เล็ก" เพื่อนผู้หญิงที่คณะ เค้าไปเรียนที่ออสเตรเลียด้วย ... โลกนี้ช่างกลมดีแท้ ... ฉันเลยถึงบางอ้อเลยว่า ทำไมวันก่อนเทพถึงบอกกับฉัน ใน MSN ว่า
        "ก็นัดกันมาคุยใน msn เวลานี้นะ ยังไม่เห็นมาเลย"
ฉันก็อดสงสัยว่า ทำไมต้องนัดคุยกันด้วย ... ด้วยมารยาท เลยไม่ถาม ....แต่ก็เพิ่งได้รู้ความจริงก็วันนี้หละ เพราะว่า บอยบอกว่า เล็กอยู่ซิดนีย์ มาเรียนภาษา .... อิจฉา "เทพ" เพื่อนที่คณะอีกเหมือนกัน ที่มีรักแท้ แต่ไม่แพ้ระยะทาง .... อยู่กันถึงขนาดคนละ ละติจูด และ ลองติจูด ข้าม Time Zone ... แต่รักยังไม่เสื่อมคลาย ...

คุยกับเธอ แล้วก็ได้รู้ว่า เธอได้งานทำเป็นหลักเป็นแหล่งแล้ว ... ก็ล้างจาน กับทำอะไรที่ร้านอาหารอีกนิดหน่อยนั้นหละ .... จะว่าไปก็น่าสงสาร แต่ว่า ถ้าอีกหน่อยฉันไปอยู่อังกฤษ ก็คงทำเหมือนกัน ... มืออันนุ่มๆ ที่พอกครีมอุ่นๆ ให้เนียน และเล็บสวยๆ ที่ตัด เกลาทุกวัน คงจบกันไปก่อน ... เธอบอกว่า ได้งานทำ วัน อังคาร พุธ และก็ พฤหัส เงินพอจ่ายค่าเช่าห้องพอดี แต่ไม่มีเหลือใช้เลย ... ยังดัดจริตโทรมาถามฉันว่า กระเป๋า ยี่ห้อนั้น ยื่ห้อนี้ราคาเท่าไหร่ ... แหม่ มีเงินนะ!

_____________________________

แล้วฉันก็ไปละหมาด ในรอบหลายเดือน .... ไปละหมาดวันศุกร์ ... เป็นวันที่ดีที่สุด ใน 7 วัน ตามความเชื่อของอิสลาม

ฉันไปได้ยินมาว่า ในศาสนา อิสลาม, ยิว, และ คริสต์ ต่างมีความเชื่อว่า มีวันที่ดีที่สุดใน 7 วัน ต่างกันออกไป ... อันที่จริงแล้ว วันดังกล่าว มาจากวันเดียวกัน แต่เนื่องด้วย ศาสนา ที่เริ่มแตกแยกออกจากกัน (เชื่อว่า เมื่อก่อนเป็นศาสนาเดียวกัน) จึงทำให้แบ่งวันต่างกันออกไป ... อิสลามเชื่อว่าเป็น วันศุกร์ จึงให้ทุกคนไปละหมาดทุกวันศุกร์ (อันที่จริงก็ละหมาดทุกวันหละ วันละ 5 ครั้ง แต่ว่า วันศุกร์ ตอนเที่ยงจะเป็นเวลาดีที่สุด จะมีการละหมาดเพิ่ม) เรียกการละหมาดนี้ว่า "ละหมาด คุตบะ"... ส่วนชาวยิว ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมาก แต่เชื่อว่าวันที่ดีที่สุด เป็นวันเสาร์ ดังนั้น ชาวศาสนายิว จึงไปโบสถ์ ทุกๆวัน เสาร์ ตามความเชื่อ ... ส่วน คริสต์ อันนี้คนส่วนใหญ่รู้ดี  นั้นก็คือ วันอาทิตย์  ไปร้องเพลงกัน สวดมนต์ รำลึกถึงพระเจ้า (ตอนเด็กๆ ฉันชอบไปโบสถ์กับเพื่อนชาวคริส เลยคุ้นเคยดีหน่อย)

ละหมาดวันศุกร์

จริงๆแล้ว (อันนี้ไม่รู้แน่ 100%) เค้าว่ากันว่า วันดังกล่าวที่ อิสลาม, ยิว, และ คริสต์ ต่างเชื่อมั่นนั้น เป็นวันโลกาวินาศ หรือว่า วันสิ้นโลก ตามที่ พระเจ้าได้บัญญัติไว้ ในคัมภีร์ ไม่ว่าจะเป็นคำภีร์ อัรกุรอาน, ของยิว(ไม่รู้ชื่อจริงๆ) หรือแม้แต่ ไบเบิล ... ทำให้คน ทำความดีกันวันนี้ เผื่อว่าวันที่โลกกาวินาศ มาถึง เพราะไม่มีใครรู้แน่ ว่าโลกจะแตกเมื่อไหร่ รู้แต่ว่า แตกวันดังกล่าวแน่ๆ และอย่างน้อย เราก็อยู่ ที่มัสยิด หรือ โบสถ์ และกำลังสวดภาวนา (ตายได้ขึ้นสวรรค์แน่)

โอยยย จิตใจบริสุทธิ์หละ ... ลด ละ เลิก กิเลส จากผู้ชาย และ ความงาม

เมื่อวานฟังเพลง Damien Rice แล้วอยากร้องไห้มาก ... ทำให้นึกถึง วีดีโอ ที่ทำให้เธอ .... โชคดีที่ฉันไม่เอาเก็บไว้กับตัว ไม่งั้นคงเปิดดู แล้วร้องไห้อีกไม่รู้กี่รอบ ..... อารมณ์ มันถึงขีด ตอนที่เสียงไวโอลิน กับเปียโน มันดังขึ้น แล้วคนร้องก็ ร้องโหย .... เศร้าจริงๆ

 

     Share

<< อดใจไม่ไหว เลยโทรหาเธอ กี้ผิดไหม ที่โทรหาUK Visa Application Centre >>

Posted on Mon 28 Aug 2006 0:10

ถึงบางอ้อก็คราวนี้แล่ะ มิน่าเมื่อหลายเดือนก่อนทำไมเทพมาทักเราใน msn แถมยังมาจ๊ะมาจ๋าใส่ด้วยยย (ชื่อเล็กเหมือนกันนิ่)
LeK   
Tue 29 Aug 2006 12:49 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

Stella McCartney SS 07
LANVIN SS 07
พาไปเที่ยวลอนดอน คราวๆ
Dolce&Gabbana SS 07 Collection
PRADA SS 2007 Collection
5 วันแล้ว ใน London
Burberry Prorsum SS 07 Collection
UNPLAYED PIANO
4 days left in Siam, I'm really gonna go ?
Calvin Klein SS07 Collection
Michael Kors SS07 Collection
เหลืออีกแค่ 8 วัน ชีวิตฉันก็จะเปลี่ยนไป
Narcisi Rodriguez SS07 Collection
Behnaz Sarafpour SS 07 Collection
Diane Von Furstenberg SS07
Alexandre Herchcovitch SS07
unbeliveable
my visa application for UK has been approved
UK Visa Application Centre
ละหมาดวันศุกร์
อดใจไม่ไหว เลยโทรหาเธอ กี้ผิดไหม ที่โทรหา
I can't do anything, I have to accept this pain, I .. I ... I will
Merci beaucoup (ขอบคุณมากๆ)
Je dois rester vivant (ฉันต้องมีชีวิตต่อไป)
fin (end)
The Great Dinner
This is the last thing I do for you, my little hobbit
อีกไม่ถึง 10 วัน ชีวิตฉันจะกลับมา
วันใหม่ สิ้นเดือนแล้ว ตี4 ฉันยังไม่ได้นอน
ไม่อยากจะให้มันเกิดเลย
Dior Homme VDO
มีไฝที่ฝ่าเท้า
Ray of Light
เหนื่อยจังเลย
ตบหน้า
Givenchy Haute Couture AW 2006-7
Christian Dior Haute Couture AW 2006-7
Dior Homme by Hedi Silamane Men Collection 2007
อยู่บ้าน